Máy bộ đàm

Motorola MT-918 thực sự là người bạn đồng hành lý tưởng cho những chuyến đi phượt đầy thử thách. Nó kết nối các team của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bắt sóng cực tốt với pin cực trâu khiến bạn không thể lạc mất team của mình

Các nút điều chỉnh tần số và bật tắt nguồn, âm lượng được bố trí ở phía trên thân máy giúp cho bạn điều khiển Motorola MT-918 thật dễ dàng

Thiết kế bộ đàm nhỏ gọn với các đường gờ, viền ốp gân guốc khiến bộ đàm Motorola MT-918  trở nên cực kỳ chắc chắn, khỏe khoắn và giúp cho việc cầm tay trở nên an toàn, ít xảy ra khả năng rơi vỡ

Mỗi loại máy bộ đàm phù hợp với một mục đích sử dụng cho công việc khác nhau, tùy đặc thù công việc bạn sử dụng  bạn lựa chon mua bộ đàm theo thông tin lưu ý sau:Máy bộ đàm có cần chống nước hay không?

Khoảng cách liên lạc bạn cần bao xa 1-2km, 3-4km hay 5-7km hoặc 15-8000km

Thời gian sử dụng pin cho một lần sạc bạn cần bao nhiêu 8h hay 15 h hoặc 24 giờ…

Kích thước trọng lượng của máy to hay nhỏ? Như nhà hang khách sạn, bar Karaoke cần bộ đàm nhỏ gọn, pin dung lượng lớn, khoảng cách liên lạc cần 1-2km…

Và yếu tố cuối cùng là tầm tiền bạn chi để mua 1 máy bộ đàm là bao nhiêu? Bộ đàm liên lạc càng xa, pin dung lượng càng lớn, có chống nước chi phí mua càng cao.

Đến với HTP Việt Nam bạn sẽ chọn mua được máy bộ đàm phù hợp nhất cho mọi công việc, chi phí rẻ nhất hà nội từ 450.000VNĐ/ Máy, chế độ bảo hành tốt nhất 1 đổi 1, thời hạn bảo hành dài nhất từ 12-36 tháng.

Chọn băng tần máy bộ đàm

Có 2 đời băng tần máy bộ đàm: UHF (tần số 400-470mhz) và VHF (tần số 136-174mhz)

Tùy vào địa hình dùng, các điểm vị trí mà các bạn chọn băng tần không giống nhau, cơ mà nhằm liên hệ được tốt nhất thì anh chị nên tham khảo gợi ý sau:

Năng lực được cấp phép dùng tần số cho vùng anh chị dùng bộ đàm.

Nếu như trong nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng xây dựng tại thành phố: nên chọn UHF.

Nếu như là khu vực ít có vật cản hay trống trải giữa các bộ đàm: chọn VHF

Giả dụ cả nhà mua bộ đàm nhằm dùng chung với hệ thống có sẵn thì bạn cần biết những m áy đang áp dụng cólà gì, tần số từng nào? Băng tần nào cho tương xứng với khối hệ thống của các bạn trẻ.Lưu ý lúc sử dụng máy bộ đàm:

Để tăng khoảng cách liên lạc giữa những máy cầm tay hay máy lưu động cùng nhau có thể sử dụng Bộ lặp (có anten lắp ở vị trí cao).

Trường hợp máy ở trung tâm là đời cố định/ lưu động có công suất lớn và có Anten đặt trên cột cao (càng cao liên lạc càng xa), máy cầm tay có khả năng liên lạc với trung tâm của chúng với khoảng cách xa hơn không ít so với khoảng cách giữa 2 máy cầm tay với nhau

Trong những công trình kiến trúc được xây đắp với mật độ dày, những cao ốc thì khoảng cách liên lạc có thể khá ngắn, trong thành phố không quá 2km, không gian trống trải khoảng 3Km, khoảng cách liên lạc tối đa giữa hai máy cầm tay từ 2 người đứng trên mặt đất bên ngoài trời.

Chọn hãng máy bộ đàm

Phụ thuộc vào nhu cầu nghề nghiệp, tố chất tài chính mà các bạn trẻ chọn kiểu bộ đàm cho tương thích. Ngày này, có rất nhiều loại bộ đàm trên thị trường mà lại có 3 hãng bộ đàm chính là motorola, Icom, Kenwood, các loại của thương hiệu khác thì giá cả rẻ hơn nhưng vẫn chưa có bảo đảm chất lượng.

Nếu như áp dụng với} môi trường tránh hỏa hoạn, cháy nổ hoặc thậm chí còn dưới nước thì chọn bộ đàm Motorola

Nếu áp dụng với nhà hàng bảo vệ, khu công nghiệp thì dùng Motorola, Icom, Kenwood

Những đời chống va chạm, rung đập, bàn phím nổi tương thích nhằm sửtrong công trường xây dựng hay các nghề nghiệp giống v ậy. Máy của thương hiệu Icom hoặc Kenwood có thể là sự lựa chọn tốt.
Chọn tác dụng cho bộ đàm sử dụngKhi tậu máy bộ đàm, các bạn nên lưu ý đến các tính năng căn bản của máy nhằm có cách nhìn toàn diện và so sánh giữa những dòng máy với nhau để đặt ra sự chọn lọc tốt nhất. Nhìn tổng thể những máy có những tác dụng như sau:

Máy gọn nhẹ.

Tố chất bảo mật thông tin. Máy Motorola có không ít loại có nhiều mức độ bảo mật khác nhau như mã hóa giọng nói, nhận dạng số serial máy thông qua hệ thống, phân biệt sắc tố.

Tố chất nhập tần số từ bàn phím của máy: tác dụng này rất phức tạp. Vì khi nhấn nhầm việc cài đặt tần số, lúc đấy sẽ không liên hệ được với những máy bộ đàm còn lại. Song song có khi liên lạc với một siêu thị nào khác, gây nhiễu cho việc liên hệ của doanh nghiệp khác. Hiện tại Cục Tần Số kiểm tra và sẽ xử phạt đơn vị gây nhiễu.

tính năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp hoạt động rảnh tay.

Có mạch mã hóa và giải mã CTCSS, DTCS. Hỗ trợ tránh nghe những cuộc liên hệ không cần thiết khi có nhiều nhóm người dùng dùng chung 1 kênh tần số.

Những chức năng bảo vệ, an toàn: kết cấu vững chắc theo tiêu chuẩn Quân đội Mỹ (MIL-STD810), chống nước xâm nhập (chuẩn IPXX), phòng nổ (dùng trong nơi dễ cháy nổ)…

Năng suất âm thanh. Nên công suất lớn ví như bạn trẻ hoặc dùng máy tại môi trường ầm ĩ.

Công suất phát RF. Máy cầm tay thường có công suất 4-5 W, có 1 số đời có công suất 5,5W hoặc đến 7W. Công suất cao hỗ trợ tăng khoảng cách liên hệ. Tuy vậy, theo quy định lúc đánh giá chất lượng các máy bộ đàm thì chỉ nên sử dụng 4W – 5W. Trên công suất này sẽ tạo tác động đến sức mạnh người dùng như ù tai, tạo tác động những bệnh về tế bào máu.
Chọn phụ kiện cho máy bộ đàm

Anten

Những máy của các thương hiệu riêng không liên quan gì đến nhau luôn có chuẩn kèm theo máy không cân xứng với các ăng ten cảu thương hiệu khác. dùng ăng ten tương xứng với thân máy sẽ mang lại tác dụng liên lạc chất lượng, khoảng cách liên lạc xa hơn, với những ăng ten không tương thích, lúc lắp vào sẽ không thu phát tín hiệu được, thậm chí còn làm hỏng máy. Có một số ăng ten được thiết kế ngắn hơn bình thường nhằm làm máy nhỏ gọn dễ tác nghiệp.

Pin

Người ta thường sắm thêm pin dự phòng hay hộp pin cho máy để đáp ứng những nhu yếu tác nghiệp không giống nhau và để phòng lúc không có nguồn sạc.